Tuyển sinh lớp Kỹ thuật viên Châm cứu cấy chỉ

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh các lớp ngắn hạn đào tạo Kỹ thuật viên Châm cứu cấy chỉ, cấp chứng chỉ.

Thông tin chi tiết về lớp Kỹ thuật viên Châm cứu cấy chỉ được Nhà trường tổ chức đào tạo cụ thể như sau:

1. Đối tượng đào tạo: Tất cả học sinh đã tốt nghiệp từ THCS (lớp 9) trở lên;

2. Hình thức tuyển sinh: Chỉ xét tuyển hồ sơ;

3. Loại hình đào tạo: Tốt nghiệp được Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cấp chứng chỉ ngắn hạn

4. Thời gian đào tạo: 06 tháng; Thực tế đào tạo liên tục: 30 buổi (15 ngày); Thời gian còn lại thực tập thực tế tại cộng đồng.

5. Khu vực tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh toàn quốc;

6. Thời gian nhận hồ sơ: Nhà trường tổ chức lớp liên tục, hàng tháng.

7. Kinh phí đào tạo toàn khóa: Học phí: 3.850 000 đ; Tiền tài liệu: 50 000 đ; Tiền ôn thi tốt nghiệp: 100 000 đ

8. Hồ sơ tuyển sinh gồm có: Sơ yếu lý lịch tự thuật (có dấu xác nhận của địa phương); Đơn xin học; CMTND hoặc thẻ căn cước (bản phô tô); 2 ảnh (3×4).

9. Địa điểm đào tạo:  TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

- Điện thoại: 024-667-298-46; Di động: 0966-169-2160968-280-615

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt 2019

THÔNG TIN VỀ NGHIỆP VỤ CHÂM CỨU CẤY CHỈ

Châm cứu cấy chỉ là một bộ phận quan trọng trong cả hệ thống y học dân tộc cổ truyền phương Đông. Việt Nam cũng là một trong hai quốc gia có lịch sử châm cứu lâu đời nhất, có tổ chức châm cứu, có thầy thuốc châm cứu và có biên soạn tài liệu châm cứu sớm nhất ở châu Á và trên thế giới.

Kỹ thuật châm cứu cấy chỉ

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, chỉ qua gần nửa thể kỷ, ngành châm cứu Việt Nam đã lớn mạnh vượt bậc, Hội Châm cứu Việt Nam hiện đã tập hợp được 27.800 hội viên ở 63 tỉnh, thành phố, với nhiều hình thức châm cứu hiện đại như tác động vào huyệt như thủy châm (tiêm thuốc vào huyệt), từ châm (tác động vào huyệt bằng từ trường), laser châm (tác động vào huyệt bằng ánh sáng), điện châm (kích thích bằng xung điện)… đã được nghiên cứu và ứng dụng. Trong số hàng trăm nước trên thế giới có thực hành châm cứu, Việt Nam được Hiệp hội Châm cứu thể giới xếp vào số 5 nước có ngành châm cứu tiên tiến nhất (Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Pháp, và Malaysia).

Với lịch sử 20 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự hào là một trong những ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Châm cứu cấy chỉ uy tín, chất lượng cao.