Dược sỹ thực hành nhà thuốc xuất sắc là gì?

Dược sỹ thực hành nhà thuốc xuất sắc là chương trình đào tạo tiên tiến được Hội đồng khoa học Trường trung cấp Dược Hà Nội dày công nghiên cứu dựa trên nhiều năm kinh nghiệm thực tế, xem xét một cách toàn diện về sự cần thiết của xã hội, năng lực đáp ứng cao của một bộ phận học sinh và khả năng giảng dạy của nhà trường.

1.    Dược sỹ thực hành nhà thuốc xuất sắc là gì?
Là chương trình đào tạo Dược sỹ trung cấp do Nhà trường xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế ban hành. Chương trình được thiết kế theo hướng tiếp cận chuẩn năng lực thực hành nhà thuốc được tổng kết từ thực tiến hành nghề của hàng trăm Dược sỹ có kinh nghiệm hành nghề lâu năm tại các vùng miền của cả nước, bao gồm nhiều loại hình nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc, đại lý thuốc tư nhân…vv. Chương trình lược bỏ tối đa những nội dung kiến thức lý thuyết hàn lâm theo phương pháp truyền tải một chiều thụ động để tập trung vào các kiến thức, kỹ năng hành nghề thực tế theo phương pháp giảng dạy tương tác bằng chính các tình huống hành nghề giả định trong thực tế.
2.    Chương trình được thực hiện trong thời gian bao lâu:
Đây là chương trình đào tạo TCCN chính quy theo chỉ tiêu đào tạo hằng năm của Nhà trường do Bộ GD&ĐT giao nên cũng được thực hiện trong 02 năm, hoặc 01 năm, tùy theo đối tượng người học như các khóa học thông thường Nhà trường đang đào tạo.
3.    Việc “đảm bảo việc làm và làm việc tốt sau khi ra trường” là như thế nào?
Với mục tiêu đào tạo ra các Dược sỹ thực hành xuất sắc, Nhà trường cam kết: Những học sinh theo học và vượt qua các tiêu chí khắt khe của chương trình, học sinh sẽ có năng lực hành nghề tốt ngay và tự tin để khởi nghiệp. Những học sinh tốt nghiệp chương trình học này sẽ được Nhà trường bố trí, tiến cử (có cam kết bằng văn bản) làm việc lâu dài tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh Dược, các ành thuốc trên địa bàn mà không mất bất kỳ khoản phí nào.
4.    Văn bằng sau khi tốt nghiệp là gì?  
Đây là chương trình đào tạo TCCN chính quy theo chỉ tiêu đào tạo hằng năm của Nhà trường do Bộ GD&ĐT giao nên văn bằng tốt nghiệp là bằng Dược sỹ trung cấp chính quy, trong hệ thống văn bằng chứng chỉ quốc gia.
5.    Việc tuyển thẳng học cao đẳng, đại học Dược như thế nào?
Học sinh đạt tiêu chí tốt nghiệp chương trình đào tạo xuất sắc này (Hầu hết loại giỏi) được tuyển thẳng ngay (không phải thi) học CĐ, ĐH Dược hệ chính quy tại các trường cao đẳng, đại học Dược bên ngoài, hoặc các lớp liên kết đào tạo CĐ, ĐH Dược tại trường, do Nhà trường phối hợp tổ chức.
6.    Kinh phí đào tạo thu như thế nào?
Kinh phí đào tạo chương trình là 1.000.000 đ/tháng, năm thu 10 tháng. Điểm nổi bật của cơ chế học phí linh hoạt đối với chương trình đào tạo này là học sinh có thể đề nghị Nhà trường cho nộp học phí làm nhiều đợt trong năm (tối đa 5 đợt) để phù hợp với mọi hoàn cảnh người học.
7.    Điều kiện để theo học chương trình này?
Học sinh đăng ký học chương trình này phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc sau:
-    Đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT đối với hệ 02 năm và tốt nghiệp từ TCCN trở lên đối với hệ đào tạo 01 năm (Nhà trường sẽ tổ chức sơ tuyển theo hồ sơ tuyển sinh và thảo luận trực tiếp trước khi vào học).
-    Phải có cam kết bằng văn bản (có xác nhận của Gia đình) quyết tâm học tập với cường độ và những yêu cầu học tập, rèn luyện cao hơn các chương trình đào tạo thông thường. Nếu người học không đủ quyết tâm để theo học chương trình này thì không thể đáp ứng được mục tiêu, phương thức đào tạo.
8.    Nếu không đủ điều kiện hoặc nguyện vọng theo học chương trình này thì thế nào?
Chương trình “ Đào tạo Dược sỹ nhà thuốc xuất sắc’ được xem như chương trình đào tạo chuyên biệt, chất lượng cao. Vì vậy, nếu học sinh không đủ điều kiện hoặc nguyện vọng vào học chương trình này, có thể theo học chương trình đào tạo Dược sỹ trung cấp bình thường như tất cả các chương trình đào tạo đang được áp dụng tại tất cả các trường đào tạo nhân lực y tế khác của cả nước.

 • 30/06/2016 12:45
 • 0 nhận xét

Gửi nhận xét

 • Trường Cao đẳng Dược Hà Nội 1

 •   Dược sỹ chuyển đổi

 • Dược sỹ văn bằng 2

 • Sinh viên CĐ Dược Hà Nội 1

 • Sinh viên CĐ Dược Hà Nội 1

 • Sinh viên CĐ Dược Hà Nội 1

 • Sinh viên CĐ Dược Hà Nội 1

 • Sinh viên CĐ Dược Hà Nội 1

 • Sinh viên CĐ Dược Hà Nội 1