Tuyển sinh lớp Kỹ thuật viên Tác động cột sống

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh các lớp ngắn hạn đào tạo nghiệp vụ Kỹ thuật Tác động cột sống, cấp chứng chỉ.

Thông tin chi tiết về lớp Nghiệp vụ Kỹ thuật Tác động cột sống được Nhà trường tổ chức đào tạo cụ thể như sau:

1. Đối tượng đào tạo: Tất cả học sinh đã tốt nghiệp từ THCS (lớp 9) trở lên;

2. Hình thức tuyển sinh: Chỉ xét tuyển hồ sơ;

3. Loại hình đào tạo: Tốt nghiệp được Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cấp chứng chỉ ngắn hạn

4. Thời gian đào tạo: Chương trình được đào tạo trong 06 tháng; Thực tế đào tạo liên tục 24 buổi (12 ngày). Thời gian còn lại thực tập thực tế tại cộng đồng.

5. Khu vực tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh toàn quốc;

6. Thời gian nhận hồ sơ: Nhà trường tổ chức lớp liên tục, hàng tháng.

7. Kinh phí đào tạo toàn khóa: Học phí: 3.500 000 đ; Tiền tài liệu: 50 000 đ; Tiền ôn thi tốt nghiệp: 200 000 đ

8. Hồ sơ tuyển sinh gồm có: Sơ yếu lý lịch tự thuật (có dấu xác nhận của địa phương); Đơn xin học; CMTND hoặc thẻ căn cước (bản phô tô); 2 ảnh (3×4).

9. Địa điểm đào tạo:  TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI 

- Địa chỉ: Số 173, đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: 024-667-298-46; Di động: 0966-169-2160968-280-615

 

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt 2019

 

MỘT SỐ NỘI DUNG VỀ NGHIỆP VỤ TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG

Tác động cột sống là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà dùng phần mềm của đầu ngón tay tác động lên cột sống một lực thích hợp, có thể là nhẹ nhất như gãi ở trên đầu gai sau đốt sống hoặc là lực mạnh nhất là lực của cả cánh tay tác động lên cột sống vùng thắt lưng hoặc vùng xương cùng theo hướng trục và hướng tâm cột sống giúp cho cột sống tự điều chỉnh, tự lập lại cân bằng để khỏi bệnh.

Trên cơ thể người, hệ thần kinh trung ương gồm có Não và Tủy sống. Não nằm trong hộp sọ và tủy sống nằm trong ống sống. Não bộ điều khiển toàn bộ hoạt dộng sống của cơ thể thông qua những đường dẫn truyền ở trong tủy sống. Tủy sống có các tiết đoạn thần kinh tủy sống tương ứng với các đốt sống. Mỗi một tiết đoạn thần kinh tủy sống chi phối một số cơ quan nội tạng trong cơ thể. Vì vậy tủy sống vừa là trung tâm dẫn truyền các xung thần kinh (li tâm và hướng tâm) và còn là những trung tâm điều khiển một số phản xạ của cơ thể.

Kỹ thuật viên tác động cột sống


Khi trong cơ thể có bệnh hay những triệu chứng bệnh thì trên những đốt sống tương ứng sẽ xuất hiện những phản xạ bệnh lí. Xác định được những điểm phản xạ bệnh lí này, ta tác động một lực thích hợp với những thủ thuật thích hợp, hướng và chiều thích hợp để xóa dần phản xạ bệnh lí đó đi, lập lại cân bằng cho cơ thể để khỏi bệnh.

Đây nguyên tắc định lượng và nguyên tắc định hướng của Phương pháp Tác động cột sống. Nguyên tắc định lượng là qui định về thời gian tác động dài hay ngắn phụ thuộc vào khả năng tiếp nhận của người bệnh, không phụ thuộc vào sự áp đặt chủ quan của người bác sĩ, kĩ thuật viên hay chuyên gia của trường phái, không áp dụng chung cho mọi người bệnh. Nếu tác động chưa đủ thời gian (cho 1 lần điều trị) thì chỉ có cảm giác dễ chịu, bệnh đỡ nhưng không khỏi, nếu tác động quá mức thời gian (quá ngưỡng) thì sẽ mất tác dụng đi.
Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đang dần vươn mình mạnh mẽ, trở thành một trong những trường top đầu trong hệ thống các trường đào tạo lĩnh vực Y Dược trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, trong đó có chuyên ngành Kỹ thuật tác động cột sống.

Gửi nhận xét

  • Trường Cao đẳng Dược Hà Nội 1

  •   Dược sỹ chuyển đổi

  • Dược sỹ văn bằng 2

  • Sinh viên CĐ Dược Hà Nội 1

  • Sinh viên CĐ Dược Hà Nội 1

  • Sinh viên CĐ Dược Hà Nội 1

  • Sinh viên CĐ Dược Hà Nội 1

  • Sinh viên CĐ Dược Hà Nội 1

  • Sinh viên CĐ Dược Hà Nội 1